Tại sao cứ Tết là lại phải ở nhà, về quê mà không đi du lịch?

Cái cảm giác nghỉ ngơi xả láng trong khi công việc và các đồng nghiệp của mình vẫn đang quay cuồng thật chẳng dễ chịu chút nào. Vậy nên, Tết - dịp mà mọi người đều tạm gác lại những lo toan thường nhật để dành phần lớn tâm trí cho nghỉ ngơi và thư giãn - mới là khoảng thời gian thích hợp để đi du lịch.

Năm 2019 rồi, câu hỏi không nên đặt nhất đó là: “Không ở nhà dọn dẹp à”. Nếu bạn tình cờ thấy chị đồng nghiệp tag cả gia đình vào một bức ảnh quảng cáo du lịch Sa Pa 4 ngày 3 đêm từ Giao Thừa tới mồng 3 thì cũng đừng thắc mắc làm gì. Tết hiện đại, sao phải ngại đi chơi?

Tết là kì nghỉ xả hơi cho một năm dài làm việc đầy áp lực

Để tránh bầu không khí căng thẳng đó, người trẻ chọn cách biến Tết trở thành kì nghỉ xả hơi cho một năm dài làm việc đầy áp lực.
 

Kết quả hình ảnh cho tết

Nghỉ thì một năm có 12 ngày phép cơ mà, tại sao lại chọn Tết? Tôi hoàn toàn có thể book một chuyến du lịch 2 tuần để xài hết số ngày phép của mình. Nhưng cái cảm giác nghỉ ngơi xả láng trong khi công việc và các đồng nghiệp của mình vẫn đang quay cuồng thật chẳng dễ chịu chút nào. Vậy nên, Tết - dịp mà mọi người đều tạm gác lại những lo toan thường nhật để dành phần lớn tâm trí cho nghỉ ngơi và thư giãn mới là khoảng thời gian thích hợp để đi du lịch.

Những phong tục xưa cũ như 23 làm cỗ tiễn Ông Công Ông Táo về trời, đêm giao thừa thắp hương cúng gia tiên vẫn ở đó và còn nguyên giá trị văn hóa của chúng, nhưng không còn là cái gì đó buộc mọi người phải cùng nhau thực hiện nữa. Giờ đây, chúng ta không lạ lẫm gì với các gia đình rủ nhau đi “trốn” Tết. Vừa năm ngoái, bạn tôi đi du lịch xuyên Tết một tuần tại châu Âu. Năm nay, dù phải nghe kha khá những lời cằn nhằn từ bố mẹ nhưng tôi vẫn xin phép được hoàn thiện nghĩa vụ của một người con xong sớm vài ngày để đón Tết tại Sa Pa cùng nhóm bạn thân.

“Xuân vẫn tuần hoàn”, nhưng tuổi trẻ sẽ chẳng hai lần thắm lại. Chúng ta còn mấy mùa xuân để chơi nữa đâu, trước khi lập gia đình và phải trải nghiệm những cái Tết vất vả ngược xuôi như các mẹ, các chị? Cả một năm trời làm việc cả đêm lẫn ngày, cả Thứ 7 lẫn Chủ Nhật rồi, một kì nghỉ Tết chỉ tất bật với dọn dẹp, cỗ bàn, rửa mấy chồng bát và tham gia các buổi “hỏi cung” của họ hàng, liệu có phí phạm quá không bạn ơi?

Các tin khác:
Zalo
favebook
favebook
0373826899