Check- in con đường giấu mình dưới biển tại đảo hòn Bà Vũng Tàu
Hòn Bà không chỉ được biết đến là điểm đến tham quan, hành hương quen thuộc của người dân và nhiều du khách thập phương ghé thăm Miếu Hòn Bà linh thiêng, mà còn khiến du khách tò mò với con đường giấu mình dưới biển cực chill mà không phải ai cũng có dịp trải nghiệm. Hãy cùng An Việt Travel khám phá điều thú vị đó tại hòn đảo đặc biệt này bạn nhé!

Đảo Hòn Bà ở đâu?

Hòn Bà là một hòn đảo đá nhỏ, duy nhất, quanh năm rì rầm sóng vỗ nằm ở gần mũi Nghinh Phong, Bãi Sau của thành phố Vũng Tàu. Hòn đảo nằm cách bờ khoảng 220 mét với diện tích 5.450 m2. Trên đảo bao phủ màu xanh của những cây dừa, cau, và một số loài cây khác... Nơi đây cũng chính là địa điểm du lịch tâm linh ở Vũng Tàu được nhiều người biết đến bởi trên hòn đảo nhỏ này có một ngôi miếu nhỏ, được gọi tên là miếu Bà, ngôi miếu linh thiêng giữa biển xanh bao la.
 

Hòn Bà vào những ngày nước biển lên cao

Vào cuối thế kỷ XVIII, người dân trên đảo tạo lập ngôi miếu nhỏ thờ Thủy Long thần nữ – người giữ vai trò điều hòa khí hậu sao cho mưa thuận gió hòa để ngư dân yên ổn làm ăn, ra khơi đánh cá được thuận lợi và nhiều may mắn. Bởi vậy, miếu có tên là miếu Bà, hay còn gọi là Hòn Bà. Bà ở đây ý chỉ vị Thủy Long thần nữ. Trải qua hơn 200 năm, người dân đã nhiều lần đóng góp kinh phí, sửa chữa trùng tu tôn tạo trở thành nơi thờ phụng khang trang.

Vào những ngày lễ Miếu Bà vào tháng giêng, tháng 4, tháng 7 và tháng 10 âm lịch, có nhiều du khách hành hương ra đảo Hòn Bà để viếng Miếu Bà cầu bình an, may mắn. Để ra đảo những ngày này, du khách phải thuê thuyền với giá khoảng 500.000 đồng/chuyến. 

Khi nào con đường bí ẩn ra đảo hòn Bà lộ diện?

Chúng ta thường nghĩ, để ra đảo thì cần phải đi bằng tàu, thuyền nhưng đến với hòn Bà, bạn có thể đi ra đảo bằng chính đôi chân của mình. Tuy nhiên, không phải đi thời điểm nào bạn cũng được trải nghiệm cảm giác thú vị ấy. Vào những ngày thủy triều lên cao, du khách bắt buộc phải đi ghe, đi thuyền ra thăm miếu, nhưng thường vào hai ngày 14 và 15 âm lịch hàng tháng, thủy triều rút sâu vào buổi  sáng sớm và buổi chiều, vào khoảng 5h sáng đến 17h chiều, bờ biển như "tách lối", hiện lên một con đường đá gập ghềnh, cạn nước...bạn có thể dễ dàng đi bộ ra đảo thăm miếu Hòn Bà. Con đường giấu mình dưới biển này chỉ xuất hiện trong 2 giờ nên thời gian này có rất đông du khách đi ra đảo thăm viếng và chụp ảnh.
 

Du khách tranh thủ đi bộ ra thăm Hòn Bà vào những ngày thủy triều xuống

Những lưu ý khi trải nghiệm con đường bí ẩn giấu mình dưới biển tại Hòn Bà

Chọn thời điểm phù hợp

Hiện nay để không bị lỡ mất cơ hội trải nghiệm con đường này, chúng ta có thể tham khảo các số liệu từ bảng thủy triều theo đơn vị độ cao mực nước từng giờ hệ hải đồ, ngoài ra du khách cũng nên tham khảo thêm ý kiến của người dân đi biển để đưa ra khung giờ an toàn cho mình, tránh mất thời gian. Lưu ý khi đi, bạn nên canh thời gian để về lại đất liền trước khi hết khung giờ thủy triều xuống, đảm bảo an toàn bạn nhé!

Trang phục

Vì nằm dưới biển nên những hòn đá trên “con đường bí ẩn” này còn khá thô sơ, có khá nhiều cạnh sắc nhọn và dễ trơn trượt. Vì vậy, bạn nên đi giày bệt và di chuyển cẩn thận để tránh bị thương nhé.

Tham khảo ngay>> Tour du lịch Vũng Tàu  cùng An Việt Travel bạn nhé!
 
 
 
 
Các tin khác:
Zalo
favebook
favebook
0373826899